Rong biển & lá kim – đặc sản Hàn Quốc cho gia đình ViệtRong biển hay còn gọi là tảo bẹ là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Rong biển có thế sống ở cả hai môi trường nước mặn và nước lợ.
Chúng mọc trên các rạn san hô hoặc trên các vách đá, hoặc có thể mọc dưới tầng nước sâu với điều kiện có ánh sáng mặt trời chiếu tới để quang hợp.
Rong biển đã dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, nó là loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe đã được khoa học hiện đại xác nhận. Theo các tài liệu cổ, rong biển Han Quốc rong biển đã được dùng từ thế kỷ 15, và mãi đến thế kỷ 17 mới được đưa vào nuôi trồng thương mại. Đến nay, khoảng 10 tỉ đơn vị lá rong biển Hàn Quốc thành phẩm được sản xuất mỗi năm và xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia khắp thế giới. Rong biển của Hàn Quốc được ưa chuộng bởi nó được nuôi trồng ở vùng biển ôn đới trong, và sạch. Sau khi thu hoạch, rong biển được chế biến và sấy trong quá trình giám sát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo giữ được mùi vị và các yếu tố dinh dưỡng.
Rong biển có giá trị dinh dưỡng cao như chứa lượng xơ gấp 16 lần bắp cải, beta carotene gấp 3 lần ca rốt, sắt gấp 9 lần thịt heo, canxi gấp 3 lần sữa…. rong biển chứa 40% các loại protein và cả 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Bởi rong biển có gia trị dinh dưỡng cao như vậy, nên ngày nay chúng được người dân khá ưa chuộng và chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. rong biển có thể được ăn như 1 loại bánh snack với hương vị hấp dẫn – được xem là món ăn “kiểm soát trọng lượng” vì lượng calori thấp, hay cầu kỳ hơn với những món salad, món nướng, món canh với các loại rau củ, nấm, thịt, hải sản…
Ngoài ra, trong các phương pháp dưỡng sinh của nhiều dân tộc trên thế giới, rong biển được coi à thức ăn tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất và tinh thần cho con người.
Từ xa xưa, người ta đã biết rong biển là một thực phẩm bổ dưỡng. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được rằng, rong biển đích thực là chứa rất nhiều khoáng chất. Rong biển hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối thấp và canxi cao. Do đó, rong biển có tác dụng làm giảm huyết áp. Và vì thế, đối với những người bị cao huyết áp thì rong biển là loại thực phẩm được ưu tiên hàng đầu
Sản xuất tháng 12/2013 bởi Phoenix & aT


Post time: Oct-28-2017